Wednesday, 28/09/2022 - 03:07|

CÔNG TÁC CHUẨN BỊ ĐÓN HỌC SINH QUAY TRỞ LẠI TRƯỜNG HỌC TRỰC TIẾP SAU TẾT NHÂM DẦN-2022

Để thực hiện kế hoạch, nhiệm vụ năm học 2021-2022 theo Chỉ thị năm học của Bộ GDĐT và UBND tỉnh Thái Nguyên, Sở GDĐT Tỉnh Thái Nguyên.Thực hiện tốt các quy định về phòng, chống dịch bệnh COVID-19 của các cấp và ngành giáo dục. Ngay sau kì nghỉ tết nguyên đán Nhâm Dần năm 2022, trường THCS Thuận Thành đã tổ chức lao động vệ sinh, phun khử khuẩn để đảm bảo môi trường sạch sẽ an toàn để đón học sinh trở lại học trực tiếp.

Các điều kiện về phòng dịch được chú trọng quan tâm như hệ thống vòi nước rửa tay: 10 vòi/ 270 HS đảm bảo dưới 30 HS/1 vòi. Nhà trường đã tổ chức phun khử khuẩn, cấp phát dung dịch sát khuẩn, dung dịch khử khuẩn, khẩu trang y tế ngày 05/02/2022 (trước khi học sinh trở lại trường học tập). Chuẩn bị phòng y tế với đầy đủ trang thiết bị (khẩu trang y tế, trang phục bảo hộ y tế, máy đo thân nhiệt, dung dịch sát khuẩn, hóa chất, ...); một phòng cách ly y tế, đồng thời xây dựng phương án cụ thể, đảm bảo sẵn sàng thực hiện cách ly khi có trường hợp nghi nhiễm COVID-19 (theo hướng dẫn liên ngành Sở GDĐT – Sở Y tế). Chuẩn bị đủ các điều kiện về cơ sở vật chất phòng, chống dịch COVID-19 trước ngày học sinh tựu trường như quy định.

Ngoài việc thực hiện nghiêm các quy định về phòng dịch thì nhà trường lên kế hoạch chia thời gian đến trường, ra về, lối đi riêng cho từng khối lớp, đảm bảo giãn cách an toàn.

Dưới đây là một số hình ảnh lao động vệ sinh chuẩn bị đón học sinh trở lại trường:

Nguồn:Bộ phận Y tế Copy link
Năm 2022 : 141.586