Tuesday, 20/04/2021 - 22:37|

NGHỊ QUYẾT CHI BỘ THÁNG 5/2020

NGHỊ QUYẾT

Hoạt động chi bộ tháng 05-2020

I. Thông tin về tình hình thời sự

- Tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona vẫn đang diễn biến phức tạp ở rất nhiều nước hiện nay thế giới ghi nhận gần 240.000 người chết vì dịch viêm đường hô hấp Covid-19 trong gần 3,4 triệu ca nhiễm. Ở  Việt nam theo bản tin lúc 6h00 ngày 2/5 của Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 cho biết, đến thời điểm này Việt Nam không có thêm ca mắc mới COVID-19 nào. Số ca mắc hiện tại vẫn là 270. Đã có 16 ca trong số 51 bệnh nhân đang điều trị có kết quả xét nghiệm âm tính từ 1 lần trở lên. Từ ngày 27/4 rất nhiều tỉnh thành đã bắt đầu cho HS khối 9, 12 đi học trở lại trong đó có Thái Nguyên.

- Bộ GD – ĐT công bố chi tiết giảm tải chương trình cho học sinh các cấp. Thực hiện theo công văn số Số: 1029/GDĐT-TrH Về hướng dẫn điều chỉnh nội dung dạy học và tổ chức dạy học đối với các trường phổ thông trong thời gian học sinh nghỉ học ở trường vì Covid-19 học kỳ 2 năm học 2019-2020.

II. Các chủ trương, chính sách, chỉ thị và nghị quyết mới của Đảng, nhà nước, các cấp.

- Chỉ thị số 19/CT-TTg của Thủ tướng chính phủ ngày 24/4/2020 về việc tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid 19 trong tình hình mới.

- Công văn số 592/ UBND-VP của UBND thị xã Phổ Yên ngày 27/4/2020 về việc tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid 19 trong tình hình mới.

- Công văn số 772/SGD ĐT -CTTT ngày 28/4 của Sở GD ĐT tỉnh Thái Nguyên; công văn số 199/PGD ĐT - YT của Phòng GD thị xã Phổ Yên ngày 29/4/2020 về việc đôn đốc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid 19 trong trường học.

- Hướng dẫn số 03-HD/TW ngày 20/3/2020 của BCH Trung ương hướng dẫn một số vấn đề cụ thể thực hiện Quy chế bầu cử trong Đảng.

- Dự thảo của Ban chấp hành Trung ương về các văn kiện trình đại hội XIII của Đảng .

- Dự thảo của tỉnh ủy Thái Nguyên về báo cáo chính trị của Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XIX trình đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Thái nguyên lần thứ XX

- Dự thảo ngày 17/3/2020 của Thị ủy Phổ Yên báo cáo kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Thị xã Phổ Yên lần thứ nhất nhiệm kì 2015-2020, mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm nhiệm kì 2020-2025.

- Dự thảo của Đảng ủy xã Thuận Thành về báo cáo kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã Thuận Thành lần thứ XXI, nhiệm kì 2015-2020, mục tiêu nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm nhiệm kì 2020-2025.

- Nghị quyết số 76-NQ/ĐU  ngày 28/4/2020 của BTV Đảng ủy xã Thuận Thành về lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ trọng tâm tháng 5 năm 2020.

Triển khai công tác tháng 05/2020

I. Công tác tư tưởng chính trị

- Xây dựng tốt khối đoàn kết nội bộ, tương trợ, động viên, giúp đỡ nhau trong công tác cũng như trong cuộc sống.

- Tiếp tục tuyên truyền thực hiện hiện cuộc vận động học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh;

- Tiếp tục tổ chức tuyên truyền các văn bản pháp luật cho CB-GV-CNV;

- Tuyên truyền việc tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid -19 trong trường học.

II. Lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ: Trong tháng 5 tập trung lãnh đạo thực hiện tốt một số nhiệm vụ trọng tâm sau:

- Toàn bộ Đảng viên đóng góp ý kiến vào dự thảo các văn kiện, báo cáo Chính trị của BCH Trung ương, Đảng bộ tỉnh Thái nGuyên, Đảng bộ thị xã Phổ Yên, đảng ủy xã Thuận Thành (Báo cáo bằng văn bản gửi đ/c Bí thư trước 25/5/2020)

-  Tiếp tục thực hiện tốt công tác chuyên môn: Dạy học tại trường trở lại, tuân thủ các nguyên tắc phòng chống dịch bệnh, chia lớp, chia giờ học cho HS

- Thuờng xuyên cập nhật tình hình về dịch bệnh đồng thời tuyên truyền đến PH, HS cách phòng chống dịch.

- Tổ chức tuyên truyền kỉ niệm các ngày lễ lớn và các ngày kỉ niệm trong tháng 5: 1/5; 7/5; 15/5; 19/5

III. Lãnh đạo chính quyền

- Chuyên môn: Dạy học theo KHGD, TKB và theo chỉ đạo của các cấp về việc đón HS đi học trở lại, đảm bảo an toàn cho HS. Ổn định lớp, phân công chuyên môn và các hoạt động Đội.

- Thư viện chuẩn bị hồ sơ, cơ sở v/c cho kiểm tra công nhận thư viện chuẩn.

- Y tế tuyên truyền Covid 19, vệ sinh, an toàn trường học.

Về cơ sở vật chất, kỷ luật học đường

- Tăng cường công quản lý tài sản, cơ sở vật chất nhà trường.

- Tăng cường công tác bảo vệ, chính trị nội bộ, không tự ý xuyên tạc thông tin, làm sai, nói sai sự thật, chia rẽ, bè phái, cấu kết.

- Tiếp tục chuẩn bị tốt các cơ sở vật chất trang thiết bị y tế đủ tiêu chuẩn phòng dịch theo quy định của y tế.

- Phối hợp với trạm y tế xã phun thuốc khử khuẩn trong nhà trường đảm bảo an toàn môi trường khi học sinh đi học trở lại.

Hoạt động ngoài giờ lên lớp - Hướng nghiệp

- Tuyên truyền về các ngày lễ, các ngày kỉ niệm trong tháng cũng như các công tác trọng điểm trong tháng 5/2020.

C/ Phần kết luận

- Sau khi nghiên cứu và thảo luận toàn thể Đảng viên trong chi bộ nhất trí thông qua nội dung dự thảo của chi ủy và một số vấn đề vừa được đảng viên bổ sung thêm trong hội nghị, trở thành nghị quyết lãnh đạo của chi bộ trong tháng 5/2020 và chịu trách nhiệm cùng chi bộ lãnh đạo toàn trường thực hiện tốt mọi công tác đã đề ra.

- Lãnh đạo nhà trường thực hiện nghiêm túc công tác chuyên môn tháng 5 thực hiện đúng kế hoạch nhà trường.

- Lãnh đạo toàn trường thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị khác đặc biệt là công tác liên quan đến phòng chống dịch bệnh covid 19.

Nguồn: Thư viện THCS Thuận Thành
Năm 2021 : 24.926