Wednesday, 28/09/2022 - 03:22|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Thuận Thành

Giới thiệu sách tháng 12/2018

Thưa các thầy cô giáo cùng toàn thể các em học sinh thân mến!

Lịch sử bốn ngàn năm dựng nước và giữ nước của dân tộc ta đã ghi lại những trang sử vẻ vang, những chiến thắng hào hùng. Đó cũng chính là những mốc son chói lọi trong lịch sử quân đội nhân dân Việt Nam. Bác Hồ đã từng nói “Quân đội ta trung với đảng, hiếu với dân, sẵn sàng chiến đấu, hi sinh vì độc lập tự do của Tổ quốc. Nhiệm vụ nào cũng hoàn thành, khó khăn nào cũng vượt qua, kẻ thù nào cũng đánh thắng”...

Thời chiến, người lính chiến đấu bảo vệ Tổ quốc. Thời bình, họ không chỉ tiếp tục cầm súng giữ gìn những giây phút thanh bình thiêng liêng mà con tham gia lao động sản xuất, đóng góp vào công cuộc phát triển của toàn xã hội. Nhân kỷ niệm ngày Thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam 22/12/ 2018. Thư viện xin giới thiệu đến các thầy cô giáo và các bạn học sinh cuốn sách “Nghề bộ đội”, Nguyễn Thắng Vu (chủ biên) nhà xuất bản Kim Đồng phát hành năm 2008, in trên khổ 12x19cm, dầy 63 trang.

Đến với phần nội dung, cuốn sách được giới thiệu thành từng phần nhỏ từ: Câu chuyên nghề nghiệp. Nghề Bộ đội là gì? Bộ đội làm gì? Bộ đội làm việc ở đâu? Vì sao nghề Bộ đội hấp dẫn bạn? Những tố chất thuận lợi cho bạn trong quân đội. Những con đường để trở thành bộ đội….

Vậy vì sao nghề bộ đội hấp dẫn bạn? Vì nghề bộ đội:

Mang niềm tự hào của cả dân tộc

Nhanh chóng hoàn thiện bản thân

Rèn luyện tính kỷ luật, nghiêm túc trong cuộc sống

Không bao giờ sợ thất nghiệp

Thu nhập ổn định.

Môi trường làm việc nghiêm túc, hoà đồng với “tinh thần đồng đội”

Mọi thành phần đều có thể tham gia.

Bạn có sinh ra để trở thành một người lính? Bạn cần rèn luyện những phẩm chất gì? Đâu là những niềm hạnh phúc bạn sẽ có trong nghề nghiệp? Đâu là những gian lao bạn sẽ phải trải qua? Và còn rất nhiều băn khoăn nữa mà bạn có thể tìm thấy câu trả lời trong cuốn Nghề bộ đội. “Quân đội là ngôi nhà chung” rộng lớn, chứa hầu như đầy đủ các ngành nghề, lĩnh vực trong xã hội. Dù bạn muốn trở thành giáo viên, bác sĩ hay ca sĩ…bạn đều có thể tìm thấy vị trí của mình ở đây.

Trong cuốn sách này còn giới thiệu rất nhiều về bộ đội, về quân trang của bộ đội,quân phục của bộ đội, bộ đội đóng quân ở đâu? Mời các bạn đến thư viện tìm đọc cuốn sách để tìm hiểu thêm về nghề bộ đội nhé.

Buổi giới thiêu sách của cô đến đây là kết thúc, hẹn gập lại các em vào buổi giới thiệu sách lần sau. Chúc các em có một tuần học tạp thật tốt.

Tác giả: Nguyễn Thị Nhung
Nguồn:Thư viện THCS Thuận Thành Copy link
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 11
Hôm qua : 257
Tháng 09 : 5.538
Năm 2022 : 141.586