Wednesday, 28/09/2022 - 03:01|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Thuận Thành

Ngày sách Việt Nam lần thứ 7 năm 2020

Thực hiện công văn số 208 /PGDĐT-GDTX  Phổ Yên V/v tổ chức Ngày sách Việt Nam lần thứ 7 năm 2020. Với mục đích ý nghĩa của việc tổ chức Ngày hội đọc nhằm tôn vinh sách, quảng bá cho văn hoá đọc và việc bảo vệ quyền lợi của những người làm sách chân chính; triển khai thực hiện việc phát triển văn hoá trong lĩnh vực thư viện với mục tiêu xây dựng phong trào đọc sách trong xã hội nhằm góp phần xây dựng có hiệu quả thế hệ đọc tương lai...

Tạo hoạt động lành mạnh với các hoạt động văn hoá nhằm thu hút đông đảo giáo viên và học sinh tham gia. Qua đó tuyên truyền, giáo dục về đọc sách cũng như giữ gìn bảo vệ sách.

Tổ chức Ngày sách Việt Nam lần thứ 7 năm 2020 nhằm củng cố và nâng cao trình độ chuyên môn của đội ngũ cán bộ thư viện, duy trì, đảm bảo chất lượng và hoạt động của thư viện trong nhà trường.

Tổ chức Ngày sách Việt Nam lần thứ 7 năm 2020 tạo môi trường thân thiện, lành mạnh để giáo viên và học sinh có điều kiện giao lưu học tập, góp phần nâng cao chất lượng dạy và học, qua đó góp phần thực hiện phong trào xây dựng trường học thân thiện - học sinh tích cực.

Với những ý nghĩa vô cùng thiết thực này thư viện trường THCS Thuận Thành đã lập kế hoạch tổ chức Ngày sách Việt nam lần thứ 7 năm 2020, với các hoạt động cụ thể như: Treo băng rôn. Phát động phong trào đọc sách trong cán bộ giáo viên, nhân viên và học sinh: 15 phút đầu giờ các ngày trong tuần các lớp tiến hành đọc sách báo tại lớp (có thể mượn sách tại Thư viện).  Quyên góp, ủng hộ sách cho thư viện, tổ chức đưa sách lên lớp học theo tháng: Mỗi tháng nhân viên thư viện sẽ đưa sách lên lớp học một lần tạo thành một góc thư viện nhỏ tại lớp học, giúp các em có thêm thời gian đọc sách và trau dồi kiến thức ngay tại lớp trong các giờ ra chơi. Giới thiệu cuốn sách em yêu: mỗi lớp viết về một cuốn sách được lựa chọn phù hợp với lứa tuổi và có tính chất giáo dục cao, sau đó sẽ giới thiệu cuốn sách đó vào 15 phút đầu giờ, giữa giờ các ngày trong tuần và bài viết hay nhất, ấn tượng nhất sẽ được lựa chọn để đăng lên Websize của nhà trường. Thi vẽ tranh: Chủ đề “Ngôi trường THCS Thuận Thành  xanh - sạch -  đẹp”. Ngày sách Việt Nam lần thứ 7, năm 2020 được tổ chức với hình thức, nội dung thiết thực, hiệu quả phù hợp với tình hình cả nước đang chung tay phòng chống dịch Covid 19.

Sau đây là một số hình ảnh hoạt động:  

Cuốn sách hay viết về Bác Hồ

 

 

 

 

 

Cuộc thi vẽ tranh về trường THCS Thuận Thành

Khẩu hiệu tuyên truyền Ngày Sách Việt Nam

Tác giả: Nguyễn Thị Nhung
Nguồn:Thư viện THCS Thuận Thành Copy link
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 11
Hôm qua : 257
Tháng 09 : 5.538
Năm 2022 : 141.586