Saturday, 22/01/2022 - 15:06|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Thuận Thành

Bài tuyên truyền về bảo vệ môi trường

Tuyên truyền hưởng ứng ngày Môi trường thế giới

      Kính thưa các thầy cô giáo, thưa toàn thể các bạn đội viên! 

      Ngày  (5/6) hàng  năm đã được Liên hợp quốc lấy là ngày môi trường thế giới, Ngày này đã trở thành sự kiện toàn cầu, được hàng triệu người ở hơn 100 quốc gia, tổ chức tham gia.

      Chủ đề Ngày môi trường thế giới năm 2018 là Giải quyết ô nhiễm nhựa”, mong muốn kiểm soát và giảm bớt rác thải nhựa. Chủ đề hưởng ứng Ngày môi trường thế giới năm 2019 là “Ô nhiễm không khí” kêu gọi các quốc gia, cộng đồng xã hội và  khu vực trên toàn thế giới cùng hành động để cải thiện chất lượng môi trường không khí ở tất cả các thành phố và trên toàn thế giới. Năm 2020 cũng là một năm quan trọng đối với các quốc gia cam kết bảo tồn và khôi phục đa dạng sinh học, chủ đề: ((  Hành động vì thiên nhiên )) Ngày môi trường thế giới năm 2020  do Cộng hòa Colombia phối hợp với Cộng hòa liên bang Đức tổ chức.

      Việt Nam tham gia Ngày môi trường thế giới từ năm 1982. Những năm gần đây,Việt Nam có nhiều hoạt động hưởng ứng: Ngày nước thế giới, Ngày khí tượng thế giới, Giờ Trái đất... Các sự kiện này tập trung các hoạt động nhằm nâng cao nhận thức cũng như hành động của mọi người luôn tiết kiệm, sử dụng hiệu quả các nguồn năng lượng, tăng cường sử dụng năng lượng tái tạo, năng lượng sạch; tái sử dụng và tái chế chất thải, chống rác thải nhựa, bảo vệ nguồn nước, khí tượng, động vật hoang dã... Qua đó, cộng đồng quốc tế hướng tới thực hiện tốt hơn các mục tiêu ứng phó với biến đổi khí hậu, bảo vệ hành tinh xanh. Ngày môi trường thế giới đã khiến các vấn đề môi trường trở nên nhân văn hơn. Đồng thời, trao quyền cho mọi người trở thành tác nhân tích cực của sự phát triển bền vững, bình đẳng. Ngoài ra còn nâng cao hiểu biết của mọi người, từ đó thay đổi hành vi của mỗi người.

      Hưởng ứng ngày môi trường thế giới năm 2020. Ngày đại dương thế giới( 8/6/) Ngày quốc tế Đa dạng sinh học ( 22/5) và tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam, Trường THCS Đắc sơn yêu cầu  đến tập thể cán bộ giáo viên, nhân viên, học sinh thực hiện  những hành động nhỏ, thiết thực nhưng vô cùng có ý nghĩa đối với môi trường gồm những hoạt động sau:

      1. Phân loại, thu gom rác, đổ rác đúng nơi quy định,

      2. Chăm sóc tốt công trình măng non được phân công,

     3. Vệ sinh hàng ngày nội vụ lớp học, khu vực trong, ngoài  khuôn viên nhà trường , khơi thông cống rãnh, thường xuyên vệ sinh nhà ở và khu vực nơi cư trú.

      4. Tiết kiệm điện, nước sinh hoạt (Tắt điện và các thiết bị điện, đóng cửa sổ mỗi khi rời khỏi phòng, lớp học)

      5. Hạn chế sử dụng đồ nhựa và túi nilon, ưu tiên sử dụng các sản phẩm tái chế, sử dụng các vật liệu có từ thiên nhiên.

      6. Trồng thêm nhiều cây xanh

     7. Sử dụng có trách nhiệm và bảo vệ các công trình vệ sinh, nguồn nước sinh hoạt và nước uống tại gia đình cũng như đến nơi công cộng

      8. Có trách nhiệm tuyên truyền  bảo tồn sinh vật quý hiếm, tuyên truyền đến gia đình quản lý, sử dụng  tốt  thuốc bảo vệ thực vật, thuốc trừ sâu. Không lãng phí đồ ăn, thức uống,

 Với sự nỗ lực tập thể cán bộ gv, nhân viên, học sinh, chúng ta  hãy chung  tay thực hiện đúng, thường xuyên các công việc trên để góp phần trong công tác bảo vệ  môi trường, nâng cao chất lượng cuộc sống !

Khẩu hiệu  “ Hành động vì thiên nhiên - Trách nhiệm của chúng ta

Nguồn: Bộ phận Y tế
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 329
Hôm qua : 600
Tháng 01 : 8.751
Năm 2022 : 8.751