Tuesday, 20/04/2021 - 23:04|

NGHỊ QUYẾT CHI BỘ THÁNG 04/2020

NGHỊ QUYẾT

Hoạt động chi bộ tháng 04-2020

I. Thông tin về tình hình thời sự

- Tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona đang diễn biến phức tạp ở rất nhiều nước và cả Việt nam trong tình trạng báo động. Các trường Đại học, THPT, THCS, Tiểu học ở hầu hết các tỉnh đều đồng loạt cho HS tiếp tục nghỉ học để phòng chống dịch.

- Tạm đình chỉ các hoạt động cơ sở kinh doanh dịch vụ từ ngày 28/3 đến 15/4 trừ các cơ sở kinh doanh loại hàng hóa, dịch vụ thiết yếu.

- Bộ GD – ĐT công bố chi tiết giảm tải chương trình cho học sinh các cấp. Thực hiện theo công văn số Số: 1029/GDĐT-TrH Về hướng dẫn điều chỉnh nội dung dạy học và tổ chức dạy học đối với các trường phổ thông trong thời gian học sinh nghỉ học ở trường vì Covid-19 học kỳ 2 năm học 2019-2020.

II. Các chủ trương, chính sách, chỉ thị và nghị quyết mới của Đảng, nhà nước, các cấp.

- Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng chính phủ ngày 31/3/2020 về việc thực hiện các biện pháp cấp bách phòng chống dịch Covid 19.

- Công văn số 1011/ UBND-KGVX của UBND tỉnh Thái Nguyên ngày 27/3/2020 về việc thực hiện đợt cao điểm phòng chống dịch Covid 19.

- Công văn số 598/SGD ĐT - CTTT của Sở GDĐT tỉnh Thái Nguyên ngày 31/3/2020 về việc thực hiện các biện pháp cấp bách phòng chống dịch Covid 19.

- Công văn số 166/PGD ĐT - YT của Phòng GD thị xã Phổ Yên ngày 31/3/2020 về việc thực hiện các biện pháp cấp bách phòng chống dịch Covid 19.

-Văn bản số 476/UBND -VHTT của UBND thị xã Phổ Yên ngày 03/4/2020 về việc xử phạt các trường hợp không thực hiện việc phòng chống dịch Covid 19.

- Văn bản số 483/UBND -VP của UBND thị xã Phổ Yên ngày 06/4/2020 về việc tiếp tục thực hiện cách li toàn xã hội và các biện pháp phòng chống dịch Covid 19.

- Công văn số 665/SGDĐT – CTTT của Sở GDĐT tỉnh Thái Nguyên ngày 11/4/2020 về việc cho học sinh, sinh viên, học viên tiếp tục cho HS nghỉ học phòng chống dịch Covid – 19

- Công văn số 168/PGDĐT – THCS của Phòng GD ĐT thị xã Phổ Yên ngày 01/4/2020 về việc điều chỉnh nội dung chương trình học kì 2 năm học 2019-2020.

Triển khai công tác tháng 04/2020

I. Công tác tư tưởng chính trị

- Xây dựng tốt khối đoàn kết nội bộ, tương trợ, động viên, giúp đỡ nhau trong công tác cũng như trong cuộc sống.

- Tuyên truyền ý nghĩa ngày lễ lớn: Giải phóng miền Nam thống nhất đất nước 30/4.

- Tiếp tục tuyên truyền thực hiện hiện cuộc vận động học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh;

- Tiếp tục tổ chức tuyên truyền các văn bản pháp luật cho CB-GV-CNV;

- Tuyên truyền phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV) gây ra trong trường học.

II. Lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ: Trong tháng 4 tập trung lãnh đạo thực hiện tốt một số nhiệm vụ trọng tâm sau:

-  Tiếp tục thực hiện tốt công tác chuyên môn.

- Tuân thủ cách ly toàn xã hội. Tuân thủ các nguyên tắc phòng chống dịch bệnh.

- Thuờng xuyên cập nhật tình hình về dịch bệnh đồng thời tuyên truyền đến PH, HS cách phòng chống dịch.

- Tiếp tục thực hiện việc đưa các bài tập lên cổng thông tin điện tử của trường để học sinh ôn luyện tại nhà.

- Tổ chức tuyên truyền kỉ niệm các ngày lễ lớn trong tháng.

III. Lãnh đạo chính quyền

• Chuyên môn: Tiếp tục dạy học trực tuyến trên phần mềm Viettel study, Zoom các nhóm lớp trên zalo, facebook và học trên truyền hình Thái Nguyên, truyền hình Hà Nội các môn Toán, Văn, Anh lớp 9.
  • Các cá nhân bộ phận đăng kế hoạch tổ, nhóm, kế hoạch cá nhân và các loại hồ sơ khác trên cổng thông tin điện tử cửa trường.
  • Thư viện chuẩn bị hồ sơ KT
  • Y tế tuyên truyền Covid 19, vệ sinh, an toàn trường học.

Về cơ sở vật chất, kỷ luật học đường

- Tăng cường công quản lý tài sản, cơ sở vật chất nhà trường.

- Tăng cường công tác bảo vệ, chính trị nội bộ, không tự ý xuyên tạc thông tin, làm sai, nói sai sự thật, chia rẽ, bè phái, cấu kết.

- Tiếp tục phân công trực trường trong thời gian nghỉ dịch.

- Chuẩn bị tốt các cơ sở vật chất trang thiết bị y tế đủ tiêu chuẩn phòng dịch theo quy định của y tế.

- Phối hợp với trạm y tế xã phun thuốc khử khuẩn trong nhà trường đảm bảo an toàn môi trường khi học sinh đi học trở lại.

Hoạt động ngoài giờ lên lớp - Hướng nghiệp

- Tuyên truyền về các ngày lễ cũng như các công tác trọng điểm trong tháng 4/2020 qua nhóm lớp trên zalo, fb.

C/ Phần kết luận

- Sau khi nghiên cứu và thảo luận toàn thể Đảng viên trong chi bộ nhất trí thông qua nội dung dự thảo của chi ủy và một số vấn đề vừa được đảng viên bổ sung thêm trong hội nghị, trở thành nghị quyết lãnh đạo của chi bộ trong tháng 4/2020 và chịu trách nhiệm cùng chi bộ lãnh đạo toàn trường thực hiện tốt mọi công tác đã đề ra.

- Lãnh đạo nhà trường thực hiện nghiêm túc công tác chuyên môn tháng 4 thực hiện đúng kế hoạch nhà trường.

- Lãnh đạo toàn trường thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị khác đặc biệt là công tác liên quan đến phòng chống dịch bệnh covid 19.

(Hình thức: Họp trực tuyến)

Nguồn: Thư viện THCS Thuận Thành
Năm 2021 : 24.929