Tuesday, 20/04/2021 - 23:52|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Thuận Thành

Giới thiệu cuốn sách: Lù A Chu làm chân cho bạn

Kính thưa các thầy giáo, cô giáo và các em học sinh thần mến !

Trong buổi giới thiệu sách hôm nay, tôi xin trân trọng giới thiệu cuốn sách: Lù A Chu làm chân cho bạn.

Các em học sinh yêu quý ! các em đã biết tháng 3 là tháng của Đoàn với chủ điểm “ Tiến bước lên Đoàn” không những các em phải hiểu được những truyền thống lý tưởng và nhiệm vụ của Đoàn mà các em phải phấn đấu vươn lên Đoàn,

 

học hỏi và làm theo những tấm gương tiên phong truyền thống tốt đẹp của Đoàn. Những tấm gương tiên phong, truyền thống tốt đẹp đó thể hiện ở sự gan dạ, dũng cảm, sẵn sàng hy sinh để bảo vệ tổ quốc trong thời kỳ đất nước còn chiến tranh như: Kim Đồng, Lý Tự Trọng, Vừ A Dính. Ngày nay, khi đất nước đã hoà bình độc lập thì truyền thống đó, tấm gương tiên phong đó thể hiện ở sự yêu thương giúp đỡ lẫn nhau, cùng nhau vượt qua khó khăn để vươn lên thành con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ.

Thưa thầy cô cùng các em học sinh!

Cuốn sách “ Lù A Chu làm chân cho bạn” là cuốn sách thứ 4 trong bộ sách “ Hoa của bản làng” nhằm biểu dương gương học tập chăm chỉ, vượt qua mọi khó khăn của các bạn dân tộc thiểu số trong cả nước.

Cuốn sách dày 115tr, trên khổ giấy 13x19cm, bìa dày của cuốn sách thật khiêm tốn phải không các em. Xong nó ẩn chứa bao điều đáng để các em đọc và học tập đấy các em ạ !

Bìa ngoài cuốn sách hiện lên hình ảnh và bạn nhỏ cõng nhau băng đèo, lội suối với nét mặt vui tươi, hào hứng, tự tin không một chút mệt nhọc. Đó chính là A Chu và A Đế đấy các em ạ !

Các em biết không ! A Chu và A Đế cùng ở 1 làng, học cùng một trường. Ngay từ nhỏ A Đế vẫn ước ao được đi học, biết chữ. Bố mẹ A Đế đã cõng bạn suốt những năm cấp 1.  Nhưng do lên cấp 2, đường xá xa xôi, bố mẹ bạn còn phải bận nương rẫy, nên bố mẹ A Đế lắc đầu khi A Đế tha thiết muốn học tiếp.

Chơi với A Đế từ nhỏ, nay thấy bạn không được đi học, A Chu thương A Đế lắm. Bạn quyết định đến nhà A Đế xin phép bố mẹ bạn để cõng bạn đến trường. Kể từ ngày ấy dù trời mưa hay nắng, dù phải băng đeo, lội suối, nhưng A Chu và A Đế vẫn đến trường đều đặn. Gia đình hai bạn còn gặp rất nhiều khó khăn về kinh tế, song 2 bạn đã vượt qua khó khăn luôn chăm ngoan học giỏi và đến năm 2007 vừa qua hai bạn đã được tặng học bổng Vừ A Dính trị giá 500.000đ.

Cuốn sách còn giới thiệu rất nhiều tấm gương khác, như bạn Triệu Thị Nhung cô gái có giọng hát như chim rừng; Bùi Thị Tú Trang cô gái mồ côi giàu nghị lực; Đào Thị Kia với quan điểm: Sống phải có trách nhiệm, các bạn là những bông hoa đẹp trong vườn hoa muôn sắc màu đại gia đình thiếu nhi các dân tộc Việt Nam. Các em hãy đọc sách và làm theo để trở thành con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ nhé.

Ngoài cuốn sách này Thư viện trường ta còn rất nhiều cuốn sách bổ ích khác. Các em hãy đến và tìm đọc nhé.

 

Tác giả: Nguyễn Thị Nhung
Nguồn: Thư viện THCS Thuận Thành
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 189
Hôm qua : 270
Tháng 04 : 4.534
Năm 2021 : 24.933