Wednesday, 28/09/2022 - 04:11|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Thuận Thành

Giới thiệu sách tháng 2/2022

Các em học sinh thân mến!

Khi nói đến các danh nhân thế giới, chúng ta thường chỉ nhắc đến những thành tựu họ đã đạt được, nhưng ít ai biết rằng, để đạt được những thành công đó, họ đã phải bỏ ra bao nhiêu mồ hôi và nước mắt.

Có người may mắn sinh ra đã mang trong mình tố chất thiên bẩm, được sự ưu ái của gia đình và xã hội, từ sớm đã bộc lộ khả năng thiên tài của mình. Nhưng cũng có nhiều danh nhân, suốt thời niên thiếu phải trải qua cuộc sống cực khổ. Họ vừa phải phấn đấu không ngừng nghỉ, chịu mọi gian khổ để vượt qua hoàn cảnh cuộc sống, vừa không ngừng học tập, tìm tòi và nghiên cứu để đạt đến thành công trong sự nghiệp. Có thể nói, mỗi danh nhân lại có một con đường thành công khác nhau, nhưng tựu trung ở họ, đó là niềm đam mê cống hiến, tinh thần làm việc hết mình cho sự nghiệp. Họ đều là những tấm gương sáng để các thế hệ sau noi theo và học tập.

Cuốn sách “Họ đã thành công như thế” của tác giả Thanh Hương, sách do nhà xuất bản Quân đội nhân dân xuất bản năm 2020 với 184 trang và in trên khổ 14,5x20,5cm, giá bán 60.000 đồng. Là một cuốn sách viết về cuộc đời và sự nghiệp của các nhà khoa học, chính trị, quân sự, các nhà văn, nhà thơ, họa sĩ nổi tiếng và cả các doanh nhân thành đạt trên thế giới. Họ đều là những người đã có cống hiến nhất định cho sự phát triển của nhân loại. Khác với nhiều cuốn sách khác viết về danh nhân thế giới, cuốn sách này không khái quát toàn bộ tiểu sử của các danh nhân, mà thông qua những câu chuyện nhỏ để truyền tải những tư tưởng, tính cách quan trọng đã giúp họ đạt được những thành công trong cuộc đời. Qua các câu chuyện nhỏ, các em không chỉ biết được nhiều điều thú vị về cuộc đời của các danh nhân, mà còn học được nhiều bài học sâu sắc về cuộc sống và con người.

Thư viện nhà trường trân trọng giới thiệu cuốn sách “Họ đã thành công như thế” đến toàn thể các em học sinh.

 

Tác giả: Nguyễn Thị Nhung
Nguồn:Thư viện THCS Thuận Thành Copy link
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 12
Hôm qua : 257
Tháng 09 : 5.539
Năm 2022 : 141.587