Wednesday, 28/09/2022 - 03:45|

Giới thiệu sách tháng 3/2022

Kính thưa thầy cô giáo cùng toàn thể các em học sinh thân mến!

Trong chương trình giới thiệu sách tháng 3/2022, tôi trân trọng giới thiệu đến quý thầy cô và các em học sinh cuốn sách Gương Sáng Trời Nam của tác giả Lê Thái Dũng do nhà xuất bản Hồng Đức in và phát hành năm 2017.

Gương Sáng Trời Nam là cuốn sách bao gồm những câu chuyện về một số nhân vật trong lịch sử Việt Nam; có người là quân vương đứng đầu thiên hạ, người là võ tướng với thanh gươm, yên ngựa; kẻ văn thần có cây bút, vần thơ… Mặc dù địa vị, vai trò có khác nhau nhưng họ đều có điểm chung là tận tâm tận lực, lấy lợi ích quốc gia, dân tộc làm mục tiêu để cống hiến và tranh đấu. Tất cả họ đều mang tinh thần cầu tiến bộ, thấy sai thì sửa, thấy đúng thì theo, vững chí bền gan, cố gắng hết mình, sống cương trực, thanh cao, liêm khiết. Làm vua thì trăn trở, đau đáu khi nước chưa giàu mạnh, người làm quan thương dân chúng vẫn còn cảnh cơ hàn, kẻ làm tướng vì nước chẳng màng đến chuyện sống chết, người thầy thuốc chỉ mong trị bệnh cứu người… Trong bộ máy chính quyền, các quan văn, tướng võ có số lượng đông đảo nhất nên việc làm, hành động của họ góp phần quan trọng đến sự ổn định, phát triển của đất nước cũng như đem lại sự yên vui, hạnh phúc cho dân chúng; không ít người đã để lại tiếng thơm muôn thuở:

“Văn dìu cánh phượng yên trăm họ

Võ thét oai hùng dẹp bốn phương”.

Cuộc đời và sự nghiệp của những nhân vật này được chính sử, dã sử và giai thoại dân gian ghi nhận, lưu truyền ca ngợi như tấm gương sáng trong tinh khiết. Có thể nói họ đã viết cho đất nước Việt Nam những trang sử đẹp và là nguồn động viên các thế hệ sau học tập, phát huy những giá trị nhân văn sâu sắc, tiếp thu những bài học giáo dục lớn để đi tiếp trên con đường phụng sự dân tộc, phụng sự Tổ quốc.

Hiện cuốn sách đang có tại thư viện nhà trường rất vui được chào đón thầy cô và các em tới tìm đọc.

Nguồn:Bộ phận Y tế Copy link
Năm 2022 : 141.587