Wednesday, 21/04/2021 - 00:29|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Thuận Thành

Giới thiệu sách tháng 12/2020

Kính thưa thầy cô giáo cùng toàn thể các em học sinh thân mến!

 Nhân dịp kỷ niệm 31 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989 - 22/12/2020), 76 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2020) Thư viện Trường THCS Thuận Thành trân trọng giới thiệu tới thầy cô và các em học sinh cuốn sách: Làm theo gương Bác, rạng ngời phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ...

 

Sách của nhiều tác giả, được xuất bản tại nhà xuất bản Dân Trí năm 2018 và in trên khổ 14,5x20,5cm, với 175 trang viết.

Nội dung cuốn sách gồm 2 phần:

Phần I: Quán triệt tư tưởng Hồ Chí Minh, làm theo gương Bác, rạng ngời phẩm chất “ Bộ đội Cụ Hồ”. Bắt đầu từ trang 7 đến trang 66.

Phần II: Làm theo gương Bác, xứng danh “ Bộ đội Cụ Hồ”. bắt đầu từ trang 73 đến trang 175.

Thầy cô và các em thân mến!

Quân đội ta là một quân đội cách mạng, ra đời từ phong trào cách mạng của toàn dân, vì nhân dân mà chiến đấu; được Đảng và Chủ tịch Hồ Chí Minh trực tiếp tổ chức, lãnh đạo, giáo dục và rèn luyện; được nhân dân hết lòng đùm bọc, giúp đỡ.

Hơn 75 năm qua, Quân đội ta đã không ngừng trưởng thành, lớn mạnh, thực sự là lực lượng chính trị, lực lượng vũ trang trung thành, tin cậy của Đảng, Nhà nước và nhân dân, xứng đáng với danh hiệu “Bộ đội Cụ Hồ” mà nhân dân đã trao tặng và lời khen ngợi của Bác Hồ: “Quân đội ta trung với Đảng, hiếu với dân, sẵn sàng chiến đấu hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc, vì chủ nghĩa xã hội. Nhiệm vụ nào cũng hoàn thành, khó khăn nào cũng vượt qua, kẻ thù nào cũng đánh thắng”. Hơn 75 năm qua cũng là chặng đường mà Quân đội ta sát cánh cùng toàn dân anh dũng chiến đấu, lập nên nhiều chiến công oanh liệt: Đánh thắng hai đế quốc to là Pháp và Mỹ, bảo vệ vững chắc Tổ quốc, đưa vị thế nước ta ngày càng nổi bật trên trường quốc tế.

Quân đội nhân dân Việt Nam phát huy truyền thống anh hùng trong sự nghiệp xây dựng bảo vệ Tổ quốc. Hành trang của người lính vẫn là bộ quân phục màu xanh, chiếc ba lô con cóc với khẩu súng trên vai, mãi mãi xứng đáng là “Anh Bộ đội Cụ Hồ”.

Buổi giới thiệu sách tới đây là kết thúc. Hy vọng với cuốn sách này sẽ giúp các em có thêm được những hiểu biết về lịch sử và truyền thống của Quân đội Nhân dân Việt Nam.

 

Tác giả: Nguyễn Thị Nhung
Nguồn: Thư viện THCS Thuận Thành
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Hôm qua : 189
Tháng 04 : 4.536
Năm 2021 : 24.935